Có thể nuôi tôm thành công từ tôm cái không cắt mắt?

Có thể nuôi tôm thành công từ tôm cái không cắt mắt?

Loại bỏ (hoặc cắt) một cuống mắt của tôm cái sẽ làm giảm lượng hormon ức chế quá trình sinh sản, làm tôm cái thành thục nhanh hơn và đẻ nhiều trứng hơn.

Tuy nhiên, các nhà khoa học đang quan tâm đến việc nuôi tôm vẫn có thể thành công mà không phải cắt bỏ cuống mắt. Bradford Price, Phó Giám đốc điều hành và kinh doanh của Tập đoàn Seajoy (một trong những nhà sản xuất lớn nhất ở châu Mỹ Latinh về nuôi tôm cao cấp), một trong những thành viên của dự án cho biết tôm nuôi từ tôm cái không cắt mắt cũng trông rất khỏe mạnh.

Tôm cái đã cắt mắt - Ảnh: Nam Anh

Được biết Seajoy, Công ty Lyons Seafood (nhà cung cấp hải sản hàng đầu tại Anh), GAA (Liên minh Nuôi trồng thủy sản toàn cầu) và Đại học Stirling đang thực hiện một dự án để xác nhận tất cả các lợi ích đến từ việc không cắt mắt (tôm cái). Một nghiên cứu sinh của Đại học Stirling cũng đang nghiên cứu về lĩnh vực đặc biệt này. Seajoy đang tiếp tục thử nghiệm những phương thức mới và tốt hơn để phát triển tôm bền vững. Họ cũng đang cố gắng nhằm đem đến cho khách hàng các sản phẩm được cải tiến hơn nữa phù hợp với triết lý của mình về thực hành nuôi tôm bền vững, bao gồm cả quyền lợi động vật.

 
Nguồn: thuysanvietnam.com.vn
Đào Vũ
Theo TheFishSite
Trở về trang đề mục